Bạn cần biết

Phthalates: Những điều bạn cần biết

PHTHALATES - TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ!

Phthalates là một nhóm hóa chất được sử dụng để làm cho nhựa dẻo và khó vỡ hơn. Phthalate được sử dụng rộng rãi trong nhựa polyvinyl clorua để sản xuất các sản phẩm như tấm bao bì nhựa và đặc biệt là đồ chơi trẻ em. Vậy Phthalates là gì, Phthalates trong đồ dùng của trẻ có nguy hại gì không?

⚠️1. Phthalates là gì?

Phthalates là một nhóm hóa chất được sử dụng phổ biến như một chất liên kết hoặc chất dung môi. Phthalates còn được gọi là chất làm dẻo (plasticizers). Nghiên cứu của Trung tâm Dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (US.CDC) đã phát hiện ra Phthalate hiện diện trong phần lớn dân số, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Phthalates có trong rất nhiều mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân (dầu gội đầu, nước hoa, sơn móng tay, keo xịt tóc, v.v.), thảm trải sàn, giấy dán tường, bao bì thực phẩm.

⚠️2. Làm thế nào Phthalates xâm nhập vào cơ thể chúng ta?

- Nuốt phải: Khi trẻ mút hoặc nhai đồ vật có chứa chất làm dẻo (như núm ty, đồ chơi), hoặc trẻ cầm nắm các đồ chơi này, tiếp xúc với bề mặt thảm chứa Phthalates rồi mút ngón tay, các chất hóa học có thể đi vào cơ thể trẻ. Vì trẻ ngậm và đưa đồ vật vào miệng thường xuyên nên trẻ đặc biệt dễ bị ăn phải Phthalates.

- Hấp thụ: Phthalates được tìm thấy trong nhiều sản phẩm có mùi thơm và mỹ phẩm, chúng giúp ổn định hương thơm, tăng khả năng lan tỏa và tăng cường khả năng hấp thụ. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy Phthalates trong chất khử mùi, sơn móng tay, nước hoa, kem và bột (bao gồm kem dưỡng da, kem và bột trẻ em). Các hóa chất từ ​​các sản phẩm này có thể được hấp thụ qua da và vào máu.

- Hít phải: Phthalate có thể được hít vào từ bụi hoặc khói từ bất kỳ sản phẩm nào có chứa nhựa vinyl, chẳng hạn như sàn nhựa vinyl, ghế ngồi bằng nhựa vinyl (ví dụ: trong ô tô) và một số thảm Trung Quốc cho bé

⚠️3. Phthalates có thể gây hại không?

Phthalates được cho là một hóa chất gây rối loạn nội tiết (EDC) có thể thay đổi sự cân bằng nội tiết tố và có khả năng gây ra các vấn đề sức khỏe sinh sản, sự phát triển và các vấn đề khác.

Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, ở trẻ sơ sinh và trẻ em, Phthalate có liên quan đến dị ứng, dị dạng bộ phận sinh dục nam, dậy thì sớm, chàm, hen suyễn, hạ IQ và ADHD.

⚠️4. Làm thế nào để người tiêu dùng có thể hạn chế mọi rủi ro?

Giảm thiểu tiếp xúc bằng cách tránh các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa. Kiểm tra nhãn sản phẩm, tránh dùng bất kỳ thứ gì có thành phần là Phthalates. Chọn các loại thực phẩm thay thế cho thực phẩm đóng hộp. Sử dụng hộp thủy tinh để lưu trữ thực phẩm.

🎗Dựa theo những nghiên cứu trước đó về tác hại của Phthalates đối với trẻ nhỏ. Hãng Dwinguler & Baby Care cho ra đời các dòng sản phẩm thảm và cũi quây cho bé - Là dòng sản phẩm được kiểm duyệt và Đạt tiêu chuẩn an toàn về đồ chơi En-71 của Châu Âu. Hoàn toàn không phát hiện chất hoá học này trong các sản phẩm của hãng. Do đó, bố mẹ hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của sản phẩm.

👉Lựa chọn ngay dòng sản phẩm an toàn cho bé yêu nhà bạn!

SCT VINA - Công ty phân phối độc quyền sản phẩm Dwinguler & Baby Care tại VN

Vì Sức Khỏe Của Bé - Trọn Niềm Tin Của Mẹ

Chia sẻ:

Viết Bình luận